DDZ 400 Business Thành công giống như một trò chơi bóng đá

Thành công giống như một trò chơi bóng đá

Đầu tiên chúng ta hãy định nghĩa thành công. Suy nghĩ thứ hai, chúng ta hãy không.

Để đưa ra định nghĩa cho từ thành công có nghĩa là các thuộc tính sẽ giống nhau đối với tất cả mọi người. Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng thành công có ý nghĩa khác biệt với những người khác nhau.

Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta phải làm là tìm ra ba hoặc bốn điều có thể khiến bạn cảm thấy mình thành công.

Hãy làm điều đó ngay bây giờ. Trước khi bạn tiếp tục với bài viết này, tôi muốn bạn viết ra ba hoặc bốn điều mà bạn có thể nói, “Nếu tôi làm được điều này, tôi sẽ thành công”.

Thành công với tôi =

1 ._______________________

2 ._______________________

3 ._______________________

4._______________________

Đặt mục tiêu của bạn:

Bây giờ, hãy viết lại các câu trên thành Mục tiêu.

Ví dụ:

Viết lại: Thành công với tôi = không bao giờ phải làm việc nữa

Tới: Mục tiêu của tôi là được tự do về tài chính để tôi không bao giờ phải làm việc nữa.

Một khi bạn đã xác định tất cả các mục tiêu thành công của mình, điều quan trọng là phải viết chúng ra. Đối với tôi, tôi viết tất cả bốn mục tiêu của mình trên thẻ chỉ mục và dán chúng ở những nơi mà tôi luôn có thể nhìn thấy chúng. Ví dụ, tôi dán các thẻ chỉ mục trên cửa tủ lạnh, trên gương phòng tắm, trên tấm che ô tô, trong văn phòng, v.v …. Tôi liên tục nhắc nhở bản thân về mục tiêu của mình.

Thông thường, các mục tiêu của bạn sẽ trải dài khắp man city vs arsenal các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Đối với tôi, các mục tiêu của tôi bao gồm việc giữ Chúa trong mọi việc tôi làm, giữ mối quan hệ bền chặt với gia đình và bạn bè, có đủ an ninh tài chính để gia đình tôi luôn có đủ tiền, v.v.

Đối với bạn, bạn có thể có những mục tiêu giống nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết chính xác chúng là gì. Bạn nên biết chúng rất rõ để ai đó có thể đánh thức bạn sau giấc ngủ và bạn sẽ có thể đọc thuộc lòng chúng dễ dàng như khi bạn học bảng chữ cái.

Chia nhỏ các mục tiêu của bạn thành các điểm giảm đầu tiên:

Đây là nơi mà nhiều người sẽ nói với bạn rằng đạt được mục tiêu giống như leo lên một cái thang. Họ nói rằng mỗi bước trên nấc thang mà bạn thực hiện sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Đối với tôi, tuy nhiên, sự loại suy đó có vẻ quá đơn giản. Và một chút đến đáng sợ.

Đối với tôi, đạt được mục tiêu của bạn giống như một trò chơi của Bóng bầu dục Mỹ.

Khi chơi một trò chơi bóng đá, mục tiêu chính là đạt được mục tiêu. Nhưng, điều đó không thể hoàn thành trong mọi lần chơi. Hầu hết thời gian, một đội sẽ không ghi được bàn thắng nào trong lần chơi đầu tiên. Thông thường phải mất nhiều lượt chơi để ghi điểm touchdown.

Nếu mục tiêu của mỗi lượt chơi là ghi bàn thắng, các thành viên trong đội sẽ bị coi là thất bại.

Thực sự, mục tiêu của mỗi lần chơi là có được bàn thắng đầu tiên. Nếu bạn để ý, khi một đội bị rớt xuống đầu tiên, họ sẽ nhảy xung quanh một cách ham chơi như những đứa trẻ nhỏ.

Vì vậy, thực sự, mục đích chính là tiến gần hơn mười thước nữa và hạ gục đầu tiên. Điều này xây dựng sự tự tin và cảm giác thành công nhỏ. Miễn là bạn đang phấn đấu và đạt được điều đó trước tiên, bạn đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình và cảm thấy thành công.

Tất cả chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống chúng ta có những trở ngại. Những trở ngại này sẽ ngăn chúng ta đi được mười thước đó. Và, thậm chí, đôi khi những trở ngại này có thể cản trở hoàn toàn kế hoạch của bạn và khiến bạn không bao giờ đạt được mục tiêu.

Hãy nhớ kỷ niệm lần hạ gục đầu tiên của bạn và đề phòng “đội khác” đang cố gắng đưa bạn quay trở lại theo hướng khác. Hãy coi thành công như một trò chơi và không phải là một trở ngại của việc leo núi. Điều quan trọng là phải vui vẻ.

Giờ đây, khi bất cứ ai nói với bạn về “nấc thang thành công”, bạn không cần phải nghĩ đến cái thang dài 10 dặm dài vô tận này, bạn có thể cười khúc khích và nghĩ “Thành công giống như một trận bóng đá giao hữu”.